Doanh nghiệp,  Hướng dẫn Khách hàng,  Thư viện Dữ liệu TMG

Đầu tư Tăng trưởng TMG Group – Cập nhật tính năng lọc nhanh Doanh nghiệp theo tiêu chí CANSLIM

Thị trường chứng khoán mỗi ngày mang đến vô vàn cơ hội, nhưng nó lại không phải nơi dành cho những “tay chơi” ngẫu hứng, chỉ chăm chăm kiếm tiền một cách nhanh chóng. Trái lại, những nhà đầu tư đã thành công trên thị trường đều có phương pháp đầu tư của riêng mình, được xây dựng dựa trên sự tìm hiểu, phân tích kỹ lưỡng những yếu tố định tính và định lượng với từng cổ phiếu và thị trường.

Trong thời gian tới đây, khi các doanh nghiệp bắt đầu ra Báo cáo tài chính Quý II/2022, các nhà đầu tư có thể sử dụng phương pháp đầu tư nổi tiếng, hiệu quả được chứng minh qua nhiều năm của “Phù thủy phố Wall” – William O’Neil mang tên: CANSLIM để chắt lọc các doanh nghiệp tốt, tăng trưởng phù hợp cho việc đầu tư chứng khoán của mình.

Vậy thì CANSLIM là gì?

CANSLIM là tập hợp bảy chữ cái đầu tiên C-A-N-S-L-I-M của 7 yếu tố cơ bản trong phân tích cổ phiếu.

CANSLIM do William J. O’Neil sáng lập và sử dụng như một phương pháp sàng lọc cổ phiếu trước khi quyết định đầu tư. Ông cho rằng sẽ rất hiệu quả khi sử dụng các yếu tố này để đánh giá, sàng lọc cổ phiếu. Nếu cổ phiếu nào đạt được CANSLIM thì khả năng tăng giá của chúng sẽ mạnh mẽ và bền vững.

  • Current Quaterly Earnings Per Share (Lợi nhuận sau thuế quý hiện tại của một cổ phiếu – EPS)
  • Annual Earnings Increases (Tỷ lệ tăng EPS hàng năm)
  • New Products, New Management, New Highs (Sản phẩm mới, Quản lý mới, Mức giá trần mới)
  • Supply and Demand (Cung – Cầu)
  • Leader and Laggard (Mua dẫn đầu và bán đội sổ)
  • Institutional Sponsorship (Sự ủng hộ của các định chế)
  • Market Direction (Định hướng thị trường).

Đó là những tiêu chí kết hợp giữa phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật để sàng lọc, lựa chọn cổ phiếu.

CANSLIM có 2 lý tưởng đơn giản

  • Để tìm kiếm các siêu cổ phiếu trong tương lai, hãy nhìn lại đặc điểm thường xuất hiện ở các siêu cổ phiếu quá khứ trước khi chúng có sóng tăng giá mạnh mẽ nhất.
  • Để biết thời điểm nào nên bán, hãy nhìn lại những dấu hiệu cảnh báo thường xuất hiện ở các siêu cổ phiếu quá khứ, khi chúng đạt đỉnh và bắt đầu giảm điểm.

Tính năng Lọc nhanh Doanh nghiệp theo tiêu chí Đầu tư tăng trưởng CANSLIM

Thị trường vận động theo bản chất của nó, dù có tăng hay giảm, những cái tên sẽ xuất hiện, sẽ thay đổi, thậm chí sẽ biến mất, các công nghệ mới và ngành công nghiệp mới sẽ ra đời, nhưng các đặc điểm cơ bản tạo nên các siêu cổ phiếu vẫn không thay đổi.

Vì thế, việc lựa chọn các siêu cổ phiếu không cần linh cảm và không thể dựa trên linh cảm mà phải dựa trên các bằng chứng lịch sử và các dấu hiệu chi tiết, cụ thể trong một danh mục các chỉ tiêu tính toán để kiểm tra.

Ví dụ dưới đây là mẫu Báo cáo Checklist nhanh các Tiêu chí Đầu tư tăng trưởng theo phương pháp Đầu tư CANSLIM mà TMG Group sẽ cung cấp hoàn toàn miễn phí dành cho Nhóm khách hàng của team.

Các anh chị nhà đầu tư có thể sử dụng dịch vụ Check nhanh Tăng trưởng CANSLIM được cung cấp hoàn toàn miễn phí khi đăng ký khách hàng với TMG Group (SMS/Zalo số 093 773 9893 Ms.Sunny hoặc email tamna@ssi.com.vn)


► TMG Group – Đội ngũ tư vấn và Hỗ trợ Đầu tư Chứng khoán Tăng trưởng
▪Facebook: https://www.facebook.com/themoneygamegroup
▪Youtube Channel: https://www.youtube.com/themoneygamegroup
▪Website: https://tmggroup.com.vn
▪Group cộng đồng: https://zalo.me/g/fdrgov166

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo mật